(Tạp chí Du lịch) – Ngày 30/10/2021 tại TP. Hà Giang, Hiệp hội Du lịch Hà Giang tổ chức Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam và ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã tham dự.

Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch Hà Giang Nguyễn Văn Sơn phát biểu

Theo Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động trong khóa I, nhiệm kỳ 2015 – 2020, thời gian qua, Hiệp hội Du lịch Hà Giang đã nỗ lực hoạt động, tích cực tham gia, phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển hội viên mới, vận động tài trợ, xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch Hà Giang với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, góp phần thay đổi nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của ngành Du lịch đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của Hà Giang. Thông qua hoạt động của Hiệp hội, nhiều doanh nghiệp đã thiết lập được các mối quan hệ, cung cấp, hỗ trợ cho nhau những dịch vụ du lịch, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Với chủ đề “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp”, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Hiệp hội Du lịch Hà Giang đề ra mục tiêu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương pháp hoạt động trên cơ sở bám sát Điều lệ hoạt động của Hiệp hội, củng cố xây dựng tổ chức Hiệp hội ngày càng phát triển, khắc phục những khó khăn, hạn chế của nhiệm kỳ trước, thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm, điểm đến, góp phần đưa Du lịch Hà Giang trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn.

Lưu bản nháp tự động
Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Hà Giang và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 22 thành viên và tín nhiệm bầu ông Lại Quốc Tĩnh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch H’Mông Village làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Giang khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngoài ra, Đại hội cũng bầu ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang là Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch Hà Giang khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang khẳng định, với vai trò là Chủ tịch danh dự, sẽ luôn đoàn kết thống nhất trong ý chí, hành động, tập trung trí tuệ cùng lãnh đạo của Hiệp hội Du lịch Hà Giang xây dựng và triển khai phương hướng hoạt động của Hiệp hội, khắc phục khó khăn, tìm ra các giải pháp tối ưu trong hoạt động, kinh doanh du lịch, góp phần xây dựng Hiệp hội Du lịch Hà Giang ngày càng phát triển.

Trong nhiệm kỳ tới, để đạt được mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của Hà Giang, ông Nguyễn Văn Sơn đề nghị Hiệp hội Du lịch Hà Giang triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm đưa Du lịch Hà Giang phát triển phù hợp trong điều kiện “bình thường mới” như: chủ động đề xuất với tỉnh triển khai một số cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ theo quy định; nghiên cứu thị trường khách du lịch nội địa, từ đó xác định được nhu cầu, thị hiếu của khách để xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc, dấu ấn của Hà Giang.

Lưu bản nháp tự động
Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch Hà Giang khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Hiệp hội Du lịch Hà Giang trong nhiệm kỳ qua, góp phần xây dựng và tạo thương hiệu riêng cho Du lịch Hà Giang. Các doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư ở nhiều lĩnh vực hoạt động, đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Tuy nhiên, để Du lịch Hà Giang phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế vốn có, trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội Du lịch Hà Giang cần đẩy mạnh tăng cường liên kết, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực du lịch; khai thác tài nguyên du lịch hợp lý, quan trọng nhất là phải xây dựng điểm đến hấp dẫn, an toàn với những sản phẩm du lịch đặc thù, an toàn, góp phần đảm bảo an toàn cho du khách khi đến Hà Giang.

Cũng tại Đại hội đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Hiệp hội Du lịch Hà Giang với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang; đồng thời, trao Quyết định công nhận đối tác chính thức của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn giai đoạn 2021 – 2023 cho các cá nhân, tập thể.

Tuấn Sơn