“ĐƯỜNG HẠNH PHÚC, CON ĐƯỜNG MÁU VÀ HOA”
Quốc lộ 4C, còn được gọi với cái tên Đường Hạnh Phúc (1959 – 1965) nối thành phố Hà Giang với 4 huyện phía Bắc (Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc). Là con đường có lịch sử phá đá thủ công nhất, khủng khiếp nhất, đi qua biển đá tai mèo, đá phiến dữ dằn nhất Việt Nam. Để có được con đường này, rất nhiều mồ hôi, xương máu của thanh niên xung phong đã đổ xuống và 14 Thanh niên xung phong đã nằm lại nơi đây.
Qua hơn 6 năm xây dựng với 2.946.321 lượt ngày công, với sự đoàn kết chung sức của hơn 1300 thanh niên xung phong cùng hơn 1.000 dân công thuộc 16 dân tộc Mông, Tày, Dao, Pu Péo, Lô Lô… cùng 8 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hải Dương và Nam Định, toàn bộ con đường Hạnh Phúc với chiều dài 185 km đã được hoàn thành vào 20 tháng 3 năm 1965 và được Bác Hồ đặt tên là con đường Hạnh Phúc.
Và để tiếp tục góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, triển khai thực hiện chương trình kích cầu du lịch tỉnh Hà Giang năm 2022 với chủ đề “Hà Giang: an toàn, bản sắc và thân thiện”; thu hút khách du lịch đến với Hà Giang ngày một đông. Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm du lịch mang chủ đề: “Đường Hạnh Phúc – con đường máu và hoa”.
Clip: “Đường Hạnh Phúc – con đường máu và hoa”.
Hiệp hội Du lịch Hà Giang (thực hiện tháng 10/2022)
(Trong phim có sử dụng tư liệu của Đài PT-TH Hà Giang)